Doanh nghiệp có nên tự đóng quà tết cho nhân viên?

Mỗi dịp Tết đến là các doanh nghiệp lại đau đầu về vấn đề quà Tết cho nhân viên. Chọn quà gì, giá trị bao nhiêu, làm sao để nhân viên hài lòng với món quà của công ty, … Cũng có nhiều doanh nghiệp tự tay lựa chọn quà tết, tự đóng quà cho nhân viên công ty mình. Vậy xu hướng này có những lợi thế và hạn chế nào, hãy cùng Cerafoods phân tích thật kỹ nhé!

Ưu nhược điểm khi tự đóng quà tết cho nhân viên

Dù lựa chọn đặt quà tết cho nhân viên của các đơn vị bên ngoài hay tự tay lên kế hoạch mua quà, đóng gói thì cũng đều có những ưu điểm và hạn chế

Ưu điểm

Thấu hiểu đối tượng tặng quà

Một món quà mà nhân viên đang kỳ vọng thì sẽ ý nghĩa hơn tất cả những vật chất có giá trị khác. Một số công ty có thực hiện khảo sát ý kiến nhân viên về quà Tết, sau đó đánh giá xem nhân viên của mình mong muốn nhận được gì.

Biết rõ nguồn gốc của những sản phẩm trong gói quà

Nếu tự đóng gói quà tết thì chắc chắn sẽ lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Điều này giúp tránh được trường hợp mua phải hàng nhái. Trước khi lựa chọn mua quà gì thì chắc chắn có sự tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, giá cả, có sự phân tích chi tiết về các thương hiệu quà tặng khác nhau.

Quà Tết tự đóng gói theo sở thích của mình

Tiết kiệm ngân sách

Nếu công ty có mức ngân sách rủng rỉnh thì có thể tự do lựa chọn. Tuy nhiên, nếu ngân sách có giới hạn, thì việc tự lựa chọn quà, tự đóng gói quà Tết sẽ tiết kiệm được một phần ngân sách. Khi mua quà Tết ở ngoài, giá mỗi giỏ quà bao gồm chi phí sản phẩm, chi phí đồ đóng gói và chi phí nhân công. Nếu doanh nghiệp tự đóng gói quà tết cho nhân viên sẽ tiết kiệm được hai khoản cho chi phí đóng gói.

Nhược điểm

Mất nhiều thời gian cho mua quà và đóng gói

Để có một giỏ quà như ý và tiết kiệm dành cho cho nhân viên của mình thì đó là cả một quá trình. Trước tiên là lựa chọn món quà cho đúng với kinh phí dự tính. Quà tặng ở đây có thể là bánh kẹo, rượu, đặc sản vùng miền, mứt và hạt, hay quà tặng sức khỏe,… Với mỗi loại quà tặng lại phải đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp.

Tiếp đó là đóng gói quà tết cho nhân viên. Ngoài chất lượng quà tốt thì hình thức cũng rất quan trọng. Đóng gói quà tặng thành từng giỏ bắt mắt, với nơ, hoa, thiệp chúc Tết,… Tất cả đều cần được thiết kế tinh tế đến từng chi tiết. Một tấm thiệp đẹp mang logo công ty cũng là cách để mọi người biết đến doanh nghiệp của mình nhiều hơn. Với một doanh nghiệp có nhiều nhân viên thì việc đóng gói số lượng quà tương ứng mất quá nhiều thời gian và công sức.

Một sét quà tết cho nhân viên của Cerafoods

Không dự trù được chi phí đóng gói

Mặc dù chi phí đóng gói là một phần rất nhỏ phải bỏ ra, nhưng muốn có một phần quà đẹp thì cần đóng gói tỉ mỉ. Cần một số lượng lớn giỏ quà, túi đựng quà, giấy báo gói quà, thiệp chúc Tết. Ngoài ra còn chi phí do đóng gói sai, đóng gói lỗi, …

Khó áp dụng với doanh nghiệp có nhiều nhân viên

Tự đóng gói quà tết chỉ nên áp dụng với công ty có số nhân viên nhỏ. Với doanh nghiệp nhiều nhân viên lên đến hàng nghìn người thì rất khó thực hiện. Trước hết để đóng gói số quà tết lớn cần nhiều thời gian và nhân lực. Cuối năm là dịp công việc tồn đọng nhiều cần phải giải quyết thế nên để có đủ nhân lực để đóng quà tết cho toàn bộ nhân viên là điều rất khó.

Tiếp đến là không gian lưu trữ quà tết cho nhân viên cần một không gian rộng để quà và người đóng gói. Điều này rất khó và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Quà Tết đặc sản vùng miền

Xem thêm: Quà tết cho công nhân nên tặng gì ý nghĩa và thiết thực nhất

Vậy doanh nghiệp có nên tự đóng quà tết cho nhân viên?

Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên không quá nhiều thì có thể lựa chọn phương án tự đóng gói quà Tết cho nhân viên để tiết kiệm được chi phí. Mặt khác, các nhân viên có thêm sự gắn kết với nhau hơn trong quá trình cùng nhau lựa chọn mua sắm, đóng gói quà. Có thể tự do sáng tạo cách đóng gói theo ý muốn của mình.

Nhưng với một doanh nghiệp lớn thì nên cân nhắc đến vấn đề này. Mặc dù có thể tiết kiệm được chi phí nhưng cần có nhiều người và thời gian tham gia vào cả quá trình nên có thể ảnh hưởng đến công việc hiện tại của nhân viên. Mặc dù, các công ty lớn có tổ chức công đoàn nhưng cũng khó có thể hoàn thiện trong thời gian ngắn được.

Gói quà Tết dành cho nhân viên

Chính vì thế, Cerafoods mong muốn giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp bằng các gói quà Tết cho nhân viên ý nghĩa. Chúng tôi có đa dạng các dòng quà Tết từ bánh kẹo, đặc sản vùng miền, mứt và hạt,… Các gói quà sẽ được đóng gói theo từng mức giá khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự lựa chọn sản phẩm quà tặng trong số chi phí mà mình đưa ra, và Cerafoods sẽ đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.

Mỗi dịp Tết đến là dịp mà doanh nghiệp tri ân dành cho nhân viên công ty. Vì thế chúng tôi rất vinh dự được góp phần nhỏ bé của mình giúp doanh nghiệp thực hiện tâm ý của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG 

> Hotline: 079.641.7979 

> Website: https://cerafoods.com/

> Facebook: https://www.facebook.com/CERAFoods/

> Pinterest: https://www.pinterest.com/quatangdacsanvietnam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay